Hệ thống chữa cháy tự động có phải kiểm tra định kỳ?
Tại Mục 7 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890:2009, có quy định về việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động như sau:
- Hệ thống chữa cháy tự động sau khi lắp đặt phải được thử hoạt động toàn bộ hệ thống. Hệ thống chữa cháy tự động chỉ được phép đưa vào hoạt động khi kết quả thử cho thấy hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thiết kế và các tiêu chuẩn có liên quan.
- Trừ khi có những hướng dẫn khác của nhà sản xuất, hệ thống chữa cháy tự động phải được định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng ít nhất một lần trong năm.
- Trong mỗi lần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, ngoại trừ các thiết bị chỉ hoạt động một lần như đầu phun sprinkler, đầu báo nhiệt dùng một lần ..., tất cả các thiết bị và chức năng của hệ thống phải được kiểm tra và thử hoạt động, trong đó bao gồm cả kiểm tra số lượng, chất lượng chất chữa cháy.
- Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động thực hiện theo TCVN 6101, TCVN 6305, TCVN 7161 các tiêu chuẩn khác có liên quan và những chỉ dẫn của nhà sản xuất.
=> Theo quy định nêu trên thì hệ thống báo cháy tự động định kỳ một năm phải kiểm tra, bảo dưỡng ít nhất một lần. Trường hợp nhà sản xuất yêu cầu thì có thể được kiểm tra nhiều hơn.
Trân trọng.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày 12 tháng 3 là ngày gì? Ngày 12 tháng 3 năm 2025 là ngày bao nhiêu âm?
- 04 lưu ý quan trọng của Vòng 9 Trạng nguyên tiếng việt 2024 2025 dành cho khối 4 và khối 5 thi Hội tập trung tại Hà Nội?
- Dự kiến phương án cộng sinh công nghiệp có phải là nội dung để xem xét đáp ứng điều kiện của dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp sinh thái không?
- Chậm nhất 9/3/2025, báo cáo Bộ Chính trị cho chủ trương về sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện?
- Mức tiền phụ cấp chức vụ lãnh đạo Trưởng Trạm y tế xã năm 2025?