Bổ nhiệm giám đốc công ty TNHH 2TV trở lên không thông qua cuộc họp Hội đồng thành viên có đúng không?
Khoản 2 Điều 60 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về Nghị quyết hội đồng thành viên của công ty TNHH 2TV trở lên như sau:
Trường hợp Điều lệ công ty không có quy định khác thì quyết định về các vấn đề sau đây phải được thông qua bằng biểu quyết tại cuộc họp Hội đồng thành viên:
- Sửa đổi, bổ sung nội dung của Điều lệ công ty quy định tại Điều 25 của Luật này;
- Quyết định phương hướng phát triển công ty;
- Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên; bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc;
- Thông qua báo cáo tài chính hằng năm;
- Tổ chức lại hoặc giải thể công ty.
Căn cứ quy định nêu trên thì nếu Điều lệ công ty TNHH 2TV trở lên có quy định về giám đốc thì sẽ thực hiện theo Điều lệ. Trường hợp Điều lệ công ty không có quy định thì việc bổ nhiệm giám đốc sẽ phải được thông qua bằng biểu quyết tại cuộc họp Hội đồng thành viên.
Theo thông tin bạn cung cấp, điều lệ công ty bạn không có quy định về bổ nhiệm giám đốc. Do đó việc bổ nhiệm này không thông qua bằng biểu quyết tại cuộc họp Hội đồng thành viên là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày 11 tháng 2 năm 2025 là thứ mấy? Ngày 11 tháng 2 năm 2025 là ngày bao nhiêu âm?
- Ngày giờ nào đẹp nhất để cúng ngày vía Thần Tài 2025?
- Năm 2025, quy trình nhập, xuất vật chứng, tài liệu đồ vật được thực hiện như thế nào?
- Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở trong quan hệ lao động như thế nào?
- Phê duyệt Đề án Thành lập và phát triển thị trường các-bon tại Việt Nam?