16:27 | 24/09/2020
Loading...

Viên chức có được hành nghề thẩm định giá không?

Tôi hiện là viên chức ngành giáo dục. Tôi đam mê với lĩnh vực thẩm định giá. Tôi dự định hành nghề này tại các doanh nghiệp thẩm định giá (làm việc bán thời gian) trong tương lai tới. Tôi đang lo lắng không biết mình là viên chức thì có được phép hành nghề này tại các doanh nghiệp thẩm định giá hay không? Mong Ban biên tập giải đáp. Tôi xin cảm ơn.

Theo Điều 36 Luật Giá 2012 có quy định những người không được phép hành nghề tại các doanh nghiệp thẩm định giá, cụ thể như sau:

- Người không đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 34 của Luật này.

- Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.

- Người đang bị cấm hành nghề thẩm định giá theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án một trong các tội về kinh tế, chức vụ liên quan đến tài chính, giá, thẩm định giá mà chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, người đang bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

- Người đã bị kết án về tội kinh tế từ nghiêm trọng trở lên.

- Người có hành vi vi phạm pháp luật về tài chính bị xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

- Người đang bị đình chỉ hành nghề thẩm định giá.

Theo quy định này thì viên chức không thuộc nhóm đối tượng không được hành nghề tại doanh nghiệp thẩm định giá. Vậy nên nếu không thuộc các trường hợp khác quy định tại Điều này và đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn quy định tại Điều 34 Luật này thì viên chức hoàn toàn có thể hành nghề tại các doanh nghiệp thẩm định giá.

Trân trọng.

Nguyễn Đăng Huy

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào