11:34 | 23/04/2020
Loading...

Hết cách ly xã hội, giáo viên đi dạy có phải đeo khẩu trang không?

Hôm nay là ngày cuối thực hiện cách ly xã hội giai đoạn 2, một số địa phương đã có lịch học mới. Vậy: Hết cách ly xã hội, Giáo viên đi dạy có phải đeo khẩu trang?

Theo quy định tại Công văn 2234/BYT-MT năm 2020 thì nhằm cụ thể hóa các nội dung, biện pháp phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, Bộ Y tế (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội:

Trong văn bản hướng dẫn của Quý Bộ, đề nghị bổ sung thêm các nội dung, cụ thể như sau:

- Yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường;

- Đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m; Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, từng bàn học có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Như vậy, theo quy định trên tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường. Do đó, việc giáo viên đi dạy đeo khẩu trang là điều bắt buộc, góp phần đảm bảo an toàn cho chính giáo viên và những người xung quanh.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo viên

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào