Yêu cầu vệ sinh thú y đối với thân thịt động vật sau giết mổ được quy định thế nào?
Căn cứ Tiết 2.5 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định yêu cầu vệ sinh thú y đối với thân thịt động vật sau giết mổ như sau:
- Yêu cầu về cảm quan: thân thịt phải sạch sẽ, không dính lông, phân và nhiễm các chất bẩn khác; không có những dấu hiệu khác thường và dấu hiệu bệnh tích.
- Yêu cầu các chỉ tiêu vi sinh vật: đáp ứng quy định tại mục 1.2. Phụ lục 1 của Quy chuẩn này.
- Yêu cầu các chỉ tiêu ký sinh trùng: đáp ứng quy định tại mục 1.3. Phụ lục 1 của Quy chuẩn này.
- Yêu cầu về tần suất kiểm tra
+ Đối với các chỉ tiêu quy định tại 2.5.1: kiểm tra tất cả các thân thịt sau mỗi ca giết mổ.
+ Đối với các chỉ tiêu quy định tại 2.5.2 và 2.5.3:
Thực hiện theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật hiện hành;
Tổ chức chứng nhận hợp quy có thể căn cứ vào điều kiện thực tế của cơ sở giết mổ để xác định tần suất lấy mẫu kiểm tra.
=> Như vậy, căn cứ quy định trên thì thân thịt phải sạch sẽ, không dính lông, phân và nhiễm các chất bẩn khác; không có những dấu hiệu khác thường và dấu hiệu bệnh tích. Ngoài ra còn phải đảm bảo các yêu cầu khác theo quy định trên và các quy định có liên quan.
Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn tham khảo chi tiết tại Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày 11 tháng 2 năm 2025 là thứ mấy? Ngày 11 tháng 2 năm 2025 là ngày bao nhiêu âm?
- Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở trong quan hệ lao động như thế nào?
- Mẫu sổ nhật ký mua hàng theo Thông tư 200?
- Danh mục Open API cơ bản được tổ chức thành những nhóm nào từ tháng 3/2025?
- Phương thức tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2025?