16:29 | 17/03/2020
Loading...

Có được khấu trừ thuế GTGT với tổng hóa đơn hàng hóa trong ngày là 20 triệu đồng không?

Chào chuyên viên, mình có thắc mắc như sau: Công ty mình hôm nay mới vừa mua hàng hóa cho cùng một khách hàng là 3 hóa đơn, giá trị của mỗi hóa đơn thì không quá 20 triệu đồng, tuy nhiên tổng giá trị 3 hóa đơn trên lại vượt hơn 20 triệu đồng. Công ty mình có được khấu trừ thuế GTGT khi thanh toán bằng tiền mặt với cả 3 hóa đơn trên hay không? Mong nhận được sự phản hồi của chuyên viên về vấn đề trên.

Theo quy điịnh tại Khoản 5 Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC, được sửa đổi bởi Khoản 10 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC thì điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào được quy định như sau:

Trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới hai mươi triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày có tổng giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Nhà cung cấp là người nộp thuế có mã số thuế, trực tiếp khai và nộp thuế GTGT.

Trường hợp người nộp thuế là cơ sở kinh doanh có các cửa hàng là các đơn vị phụ thuộc sử dụng chung mã số thuế và mẫu hóa đơn của cơ sở kinh doanh, trên hoá đơn có tiêu thức “Cửa hàng số” để phân biệt các cửa hàng của cơ sở kinh doanh và có đóng dấu treo của từng cửa hàng thì mỗi cửa hàng là một nhà cung cấp.

Trường hợp của bạn, với 3 hóa đơn mua hàng hóa cùng một khách hàng nhưng nếu thanh toán bằng tiền mặt thì công ty bạn sẽ không được khấu trừ thuế GTGT. Để khấu trừ thuế trong trường hợp trên phải thanh toán qua ngân hàng và có chứng từ thanh toán.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào