Nước dùng trong việc giết mổ động vật tập trung phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Công ty tôi đang thiết kế cơ sở giết mổ động vật tập trung, có nghe nói là có quy định về tiêu chuẩn nước sử dụng để giết mổ động vật có đúng không? Nếu đúng thì nhờ ban biên tập cho tôi biết tiêu chuẩn nước sử dụng trong giết mổ động vật phải đảm bảo yêu cầu thế nào? Xin cảm ơn!

Căn cứ Tiết 2.3 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định nước dùng trong việc giết mổ động vật tập trung phải đảm bảo tiêu chuẩn sau:

- Cơ sở giết mổ phải có quy định về giám sát chất lượng nước và bảo trì hệ thống cung cấp nước dùng cho hoạt động giết mổ; hồ sơ về kết quả phân tích nước phải được lưu tại cơ sở.

- Nước cho hoạt động giết mổ phải đạt yêu cầu theo quy định tại QCVN 01:2009/BYT; việc phân tích về các chỉ tiêu vi sinh và lý hóa phải được thực hiện 6 tháng một lần.

- Nước nóng sử dụng để làm lông tại cơ sở giết mổ phải bảo đảm đủ và được duy trì từ 60 độ C đến 70 độ C.

=> Như vậy, căn cứ quy định trên thì nước sử dụng trong việc giết mổ động vật phải đảm bảo theo yêu của Bộ y tế về chất lượng nước ăn uống, và đảm bảo nước nóng để làm lông dao động từ 60 độ C đến 70 độ C.

Trên đây là nội dung hỗ trợ!

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
221 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào