Hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ
Điểm b khoản 2 và điểm a khoản 4 Điều 20 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định như sau:
1. Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm.
2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ.
Đối chiếu với quy định của pháp luật nêu trên, bà Khánh sử dụng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thức ăn là vi phạm pháp luật. Hành vi này của bà Khánh bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời, buộc phải tiêu hủy toàn bộ số lượng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Mẫu Biên bản cuộc họp dự kiến danh sách người ứng cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố mới nhất năm 2024?
- Đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ thành lập các phòng ban phải có bao nhiêu mảng công tác trở lên?
- Cơ quan nào có thẩm quyền quản lý nhà nước về hoạt động xúc tiến đầu tư trong phạm vi cả nước?
- Hiệp định CPTPP là tên viết tắt của hiệp định gì?
- Danh mục mã HS của gạo xuất khẩu theo Thông tư 08/2023/TT-BCT?