Hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ
Điểm b khoản 2 và điểm a khoản 4 Điều 20 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định như sau:
1. Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm.
2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ.
Đối chiếu với quy định của pháp luật nêu trên, bà Khánh sử dụng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thức ăn là vi phạm pháp luật. Hành vi này của bà Khánh bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời, buộc phải tiêu hủy toàn bộ số lượng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- vnEdu.vn đăng nhập tra điểm nhanh nhất 2024 dành cho phụ huynh và học sinh?
- Xếp hạng 6 di tích quốc gia đặc biệt đợt 16 năm 2024?
- Tháng 11 âm lịch là tháng mấy dương lịch 2024? Xem lịch âm Tháng 11 2024 chi tiết?
- Mẫu Bản thuyết minh Báo cáo tài chính năm của doanh nghiệp hoạt động liên tục mới nhất 2024?
- Nội dung công việc thực hiện công tác địa chất đánh giá tài nguyên khoáng sản đất hiếm từ 06/01/2025?