Hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ
Điểm b khoản 2 và điểm a khoản 4 Điều 20 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định như sau:
1. Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm.
2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ.
Đối chiếu với quy định của pháp luật nêu trên, bà Khánh sử dụng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thức ăn là vi phạm pháp luật. Hành vi này của bà Khánh bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời, buộc phải tiêu hủy toàn bộ số lượng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất theo Nghị định 102 mới nhất năm 2024?
- Mẫu đơn đề nghị đăng ký hoạt động của công ty luật hợp danh theo Thông tư 03 mới nhất 2024?
- Điều kiện hoạt động của sàn giao dịch bất động sản từ 01/8/2024 là gì?
- Hoạt động rà soát, xác định khu vực cần lập bản đồ địa chính được thực hiện như thế nào?
- Download Mẫu thông báo nghỉ lễ 2/9/2024 chuyên nghiệp kèm file tải về?