08:25 | 26/09/2019
Loading...

Đối tượng dự thi tuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh

Tôi nghe nói sắp có đợt thi tuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh. Cho tôi hỏi theo quy định hiện thì đối tượng dự thi tuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Theo quy định tại Điều 4 Quy chế thi thuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ban hành kèm theo Quyết định 818/QĐ-BHXH năm 2019 thì đối tượng dự thi như sau:

1. Công chức, viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh thi tuyển và trong quy hoạch của chức danh thi tuyển hoặc chức danh tương đương, công chức hiện giữ chức vụ tương đương chức danh thi tuyển đang công tác tại các đơn vị trực thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam có nhu cầu được thi tuyển.

Đối tượng theo quy định nêu trên được quyền không đăng ký tham gia thi tuyển trong các trường hợp sau:

- Đang trong thời gian được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài;

- Công chức, viên chức nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản;

- Đang trong thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện hoặc mắc bệnh tật không đủ sức khỏe để làm việc, được bệnh viện từ cấp huyện trở lên xác nhận.

- Công chức, viên chức trong quy hoạch của chức danh thi tuyển, đủ điều kiện tiêu chuẩn, nhưng công tác ở Bảo hiểm xã hội tỉnh khác và không có nguyện vọng cá nhân thi tuyển.

Ngoài các trường hợp trên, công chức, viên chức trong nguồn quy hoạch tại chỗ chức danh thi tuyển, đủ điều kiện tiêu chuẩn bổ nhiệm phải đăng ký dự thi; nếu không đăng ký dự thi thì không được đăng ký dự thi vào các chức danh khác và hàng năm khi rà soát quy hoạch sẽ xem xét đưa ra khỏi danh sách quy hoạch.

2. Công chức, viên chức không công tác tại các đơn vị trực thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nhưng có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm chức danh thi tuyển và trong quy hoạch chức danh lãnh đạo tương đương với chức danh thi tuyển, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí chức danh thi tuyển, đang công tác trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập được quyền đăng ký tham gia thi tuyển và được Ban Cán sự đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét, đồng ý.

Trên đây là quy định về đối tượng dự thi tuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh.

Trân trọng!

Hồ Văn Ngọc

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào