08:26 | 26/09/2019
Loading...

Nguyên tắc thi tuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh

Cho tôi hỏi theo quy định hiện thì nguyên tắc thi tuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Theo quy định tại Điều 3 Quy chế thi thuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ban hành kèm theo Quyết định 818/QĐ-BHXH năm 2019 thì nguyên tắc thi tuyển:

1. Bảo đảm nguyên tắc Đảng lãnh đạo, Ban Cán sự đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ tỉnh ủy, thành ủy thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo việc thi tuyển chức danh lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh.

2. Việc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh phải bảo đảm khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chọn được người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn sau khi dự thi để bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển.

3. Chỉ thực hiện việc thi tuyển chức danh lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh đối với trường hợp bổ nhiệm lần đầu vào vị trí chức danh bổ nhiệm, không thực hiện thi tuyển đối với trường hợp bổ nhiệm lại.

4. Người dự thi phải bảo đảm về năng lực, trình độ chuyên môn và các điều kiện theo yêu cầu của vị trí được thi tuyển theo quy định của Đảng, Chính phủ và của ngành Bảo hiểm xã hội.

5. Mỗi vị trí chức danh thi tuyển phải có từ 02 người trở lên tham gia dự tuyển. Trường hợp chỉ có 01 người đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi hoặc không có người đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi thì Vụ Tổ chức cán bộ đề xuất nhân sự đủ điều kiện dự thi để Ban Cán sự đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét quyết định đề cử thêm người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia tuyển chọn vị trí chức danh lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Trường hợp Ban Cán sự đảng đã quyết định danh sách đủ tiêu chuẩn dự thi vị trí chức danh lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, nhưng khi tổ chức thi chỉ có 01 người tham dự thi vào 01 vị trí thì vẫn tổ chức thi theo kế hoạch.

Trên đây là quy định về nguyên tắc thi tuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bảo hiểm xã hội tỉnh

Hồ Văn Ngọc

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào