08:53 | 16/08/2019
Loading...

Hội đồng thi tuyển viên chức có được sử dụng con dấu của cơ quan có thầm quyền tuyển dụng viên chức không?

Tôi nghe nói pháp luật về viên chức là khác với pháp luật về công chức anh chị có thể cho tôi biết hội đồng thi tuyển viên chức có được sử dụng con dấu của cơ quan có thầm quyền tuyển dụng viên chức không vậy? Tôi đang rất cần được hỗ trợ cảm ơn.  

Căn cứ Khoản 7 Điều 1 Quy chế tổ chức thi tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức ban hành kèm Thông tư 03/2019/TT-BNV tuyển dụng viên chức nâng ngạch thăng hạng chức danh quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của hội đồng thi tuyển viên chức cụ thể như sau:

Hội đồng thi tuyển viên chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại khoản 2 Điều 7 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 7 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP theo đó nhiệm vụ và quyền hạn của hội đồng tuyển dụng viên chức bao gồm:

...

7. Hội đồng thi được sử dụng con dấu, tài khoản của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức hoặc của cơ quan tham mưu trực tiếp trong các hoạt động của Hội đồng thi do người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thành lập Hội đồng thi quyết định.

Như vậy căn cứ quy định pháp luật hiện hành thì Hội đồng thi tuyển viên chức được quyền sử dụng con dấu của cơ quan có thầm quyền tuyển dụng viên chức theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Thi tuyển viên chức

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào