16:58 | 18/07/2019
Loading...

Hình thức xử lý hành vi khác liên quan đến tham nhũng

Xin chào Ban biên tập, các hành vi vi phạm pháp luật tham nhũng nhưng không phải các hành vi vi phạm quy định về xung đột lợi ích, vi phạm quy tắc ứng xử; vi phạm quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn; vi phạm trong việc thực hiện công khai, minh bạch. Theo quy định mới nhất thì thẩm quyền và trình tự xử lý kỷ luật như thế nào?

Theo Điều 86 Nghị định 59/2019/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 15/8/2019) quy định rõ về thẩm quyền, trình tự và thủ tục xử lý kỷ luật đối với hành vi khác vi phạm tham nhũng cụ thể như sau:

"1. Đối với cán bộ, công chức, viên chức thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

2. Đối với người làm việc trong cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thực hiện theo quy định về xử lý kỷ luật trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.

3. Đối với người làm việc trong doanh nghiệp nhà nước được thực hiện theo quy định về xử lý kỷ luật trong doanh nghiệp nhà nước.

4. Đối với cán bộ, công chức, viên chức là đảng viên vi phạm thì ngoài việc bị Xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật còn phải bị xem xét, xử lý kỷ luật theo Điều lệ Đảng.

5. Đối với người làm việc trong tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức, doanh nghiệp ngoài nhà nước khác thì thực hiện theo điều lệ, quy định của tổ chức đó."

Như vậy, trên đây là quy định về thẩm quyền, trình tự thủ tục xử lý kỷ luật đối với hành vi khác vi phạm quy định về phòng, chống tham nhũng theo các chủ thể vi phạm.

Ban biên tập phản hồi đến bạn

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào