Hành vi gây khó khăn cho việc xử lý hành vi vi phạm pháp luật tham nhũng
Theo Khoản 3 Điều 43 Nghị định 59/2019/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 15/8/2019) đã quy định rõ về các trường hợp được xem là có hành vi cản trở, gây khó khăn cho công tác xem xét, xử lý hành vi tham nhũng, cụ thể như sau:
- Từ chối cung cấp thông tin, tài liệu hoặc cung cấp thông tin, tài liệu không đầy đủ, sai sự thật;
- Cố ý trì hoãn, trốn tránh không thực hiện yêu cầu của người có thẩm quyền trong quá trình xác minh, làm rõ hành vi tham nhũng;
- Tự ý tháo gỡ niêm phong tài liệu, tiêu hủy thông tin, tài liệu, chứng cứ; tẩu tán tài sản có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật;
- Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, ảnh hưởng của mình, của người khác hoặc dùng hình thức khác để che giấu hành vi vi phạm pháp luật, gây khó khăn cho việc xác minh, làm rõ."
Trên đây là những hành vi hành vi cản trở, gây khó khăn cho công tác xem xét, xử lý hành vi tham nhũng.
Ban biên tập phản hồi đến bạn.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Đề thi giữa kì 2 Sử 12 Kết nối tri thức có đáp án năm học 2024 2025?
- Đề thi giữa kì 2 Địa 12 Cánh diều 2025 tải về file Word?
- Lập dàn ý bài dự thi Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em lần 2 2025?
- Mẫu viết bài văn thuật lại một sự việc lớp 4 ôn thi giữa kì 2 Kết nối tri thức?
- Đề thi giữa kì 2 GDCD 6 Kết nối tri thức có đáp án năm học 2024 2025?