Biện pháp quản lý đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh
Điều 17 Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2020) quy định Biện pháp quản lý đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh như sau:
1. Hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh phải có bản kê khai gửi Ủy ban nhân dân cấp xã về lượng rượu được sản xuất, phạm vi sử dụng, cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm và không bán rượu ra thị trường theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định. Việc kê khai không phải nộp phí, lệ phí.
2. Ủy ban nhân dân các cấp hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; báo cáo sản lượng và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn.
Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để tham khảo thêm các nội dung có liên quan, bạn có thể xem thêm tại Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- 23 khẩu hiệu tuyên truyền 30 4 năm 2025 kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước?
- Thơ chúc 8 3 cho cô giáo ngắn gọn, ý nghĩa?
- Tổng hợp các Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật qua các thời kỳ của Việt Nam?
- Ngày Quốc tế Trẻ em gái là ngày nào?
- Chính thức: Không còn Chi cục Thuế 63 tỉnh, thành chỉ còn 20 Chi cục Thuế khu vực?