09:29 | 21/06/2019
Loading...

Thanh tra Viện kiểm sát công khai kết luận nội dung tố cáo qua hình thức nào?

Vừa rồi tôi có tố cáo về hành vi của một cán bộ trong Viện kiểm sát nhân dân, không biết nội dung tố cáo của tôi đã giải quyết chưa? Tôi muốn nhờ ban biên tập giải đáp, nếu đã có kết luận nội dung tố cáo thì nó sẽ được công khai qua những hình thức nào? 

Theo Khoản 2 Điều 74 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định 192/QĐ-VKSTC năm 2019 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thì kết luận nội dung tố cáo và các quyết định xử phạt vi phạm hành chính (nếu có) được công khai dưới các hình thức sau:

- Công bố tại cuộc họp cơ quan, đơn vị nơi người bị tố cáo công tác.

+ Thành phần tham dự cuộc họp công bố gồm: thành viên Đoàn xác minh; người bị tố cáo; người đứng đầu cơ quan, tổ chức đơn vị nơi người bị tố cáo công tác; cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan. Trưởng đoàn xác minh nội dung tố cáo chủ trì cuộc họp công bố. Trường hợp cần thiết, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp đã kết luận nội dung tố cáo chủ trì buổi công bố. Trưởng đoàn xác minh thông báo thời gian, địa điểm tổ chức công bố kết luận nội dung tố cáo cho thành phần tham dự buổi công bố;

- Niêm yết tại trụ sở làm việc hoặc nơi tiếp công dân của Viện kiểm sát nhân dân cấp đã giải quyết tố cáo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày niêm yết;

- Đăng tải trên cổng thông tin điện tử hoặc mạng thông tin nội bộ của Viện kiểm sát nhân dân cấp đã giải quyết tố cáo;

- Thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Việc thông báo kết luận nội dung tố cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng được thực hiện trên một trong các loại hình báo nói, báo hình, báo viết, báo điện tử. Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp giải quyết chọn một trong các phương tiện thông tin đại chúng nêu trên và đăng tải trên trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân cấp mình để thực hiện việc thông báo. Số lần thông báo trên báo nói ít nhất 02 lần phát sóng; trên báo hình ít nhất 02 lần phát sóng; trên báo viết ít nhất 02 số phát hành. Thời gian đăng tải trên báo điện tử, trên cổng thông tin điện tử hoặc trên trang thông tin điện tử ít nhất là 15 ngày, kể từ ngày đăng thông báo.

Trân trọng!

Nguyễn Thị Ân

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào