16:22 | 11/06/2019
Loading...

Cho thuê tài sản có phải đóng thuế GTGT không?

Ban biên tập cho tôi hỏi. Trường hợp cá nhân cho thuê tài sản có thu tiền hàng tháng có phải đóng thuể GTGT không? Mong sớm nhận phản hồi. 

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 92/2015/TT-BTC thì:

- Cá nhân cho thuê tài sản là cá nhân có phát sinh doanh thu từ cho thuê tài sản bao gồm: cho thuê nhà, mặt bằng, cửa hàng, nhà xưởng, kho bãi không bao gồm dịch vụ lưu trú; cho thuê phương tiện vận tải, máy móc thiết bị không kèm theo người điều khiển; cho thuê tài sản khác không kèm theo dịch vụ.

- Đối với cá nhân cho thuê tài sản thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là tổng doanh thu phát sinh trong năm dương lịch của các hợp đồng cho thuê tài sản.

- Trường hợp cá nhân đồng sở hữu tài sản cho thuê thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân được xác định cho 01 người đại diện duy nhất trong năm tính thuế.

=> Như vậy, theo quy định trên cá nhân cho thuê tài sản có thu tiền thì phải nộp cho thuế giá trị gia tăng cho hoạt động trên. Trường hợp doanh thu hàng năm của việc cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng thì không phải nộp thuế giá trị gia tăng, còn nếu có mức doanh thu trên 100 triệu đồng trong một năm thì phải nộp thuế GTGT với tỷ lệ thuế tính trên doanh thu từ việc cho thuê tài sản là 5%.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào