Mức phạt khi không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm

Tìm hiểu quy địnhvề việc đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tôi có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm sẽ bị áp dụng xử phạt quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi, trong đó có.

- Không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Bên cạnh đó, mức phạt trên cũng áp dụng với các hành vi.

- Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy;

- Cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng; không được che kín;

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
424 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào