Nước sử dụng trong chợ kinh doanh thực phẩm và hệ thống thoát nước phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Nước sử dụng trong chợ kinh doanh thực phẩm và hệ thống thoát nước phải đáp ứng những yêu cầu gì? Đây là nội dung thắc mắc Ban biên tập nhận được từ email của anh Trung (***@gmail.com)

Theo quy định tại Khoản 4.5 Mục 4 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:

- Có hệ thống cấp nước, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, bảo đảm chất lượng nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ.

- Có hệ thống cấp, thoát nước đến từng hộ kinh doanh thịt; thủy hải sản tươi sống; dịch vụ ăn uống.

- Chợ có hệ thống thoát nước, có đầy đủ hố ga, lưới chắn rác, nắp đậy ngăn mùi và thường xuyên làm vệ sinh, thông tắc.

Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về nước sử dụng trong chợ kinh doanh thực phẩm và hệ thống thoát nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
188 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào