14:19 | 10/01/2019
Loading...

Nghỉ ốm đau dưới 14 ngày thì có tính vào thời gian tập sự giáo viên không?

Vừa qua tôi có trúng tuyển vào giáo viên trung học cơ sở hạng III, hiện là giáo viên tập sự, tôi giả sử tôi bị ốm 10 ngày, có đầy đủ giấy tờ bệnh viện, ngày 11 sẽ đi làm lại, vậy thì theo quy định mới nhất trong thời gian sắp tới, thời gian nghỉ ốm đau đấy có được xem là thời gian tập sự giáo viên không? Vì vừa qua tôi có nghe bạn tôi nói sơ về quy định mới trong tháng 02/2019 nhưng tôi không hiểu lắm, nên mới nhờ đến sự hỗ trợ từ Ban biên tập. (******@gmail.com)

Theo như bạn có trình bày, thì chúng tôi thông tin đến bạn thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên được quy định tại Điều 2 Thông tư 31/2018/TT-BGDĐT quy định về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên trong cơ sở giáo dục công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ 08/02/2019, có quy định:

Để được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên/giảng viên, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự như sau:

1. Trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng III, chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông hạng III, chức danh nghề nghiệp giáo viên dự bị đại học hạng III phải thực hiện thời gian tập sự 12 tháng.

2. Trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng III phải thực hiện thời gian tập sự 9 tháng.

3. Trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng IV, chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng IV phải thực hiện thời gian tập sự 6 tháng.

Theo đó, tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 31/2018/TT-BGDĐT có quy định:

Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, thời gian nghỉ ốm đau từ 14 ngày trở lên, thời gian nghỉ không hưởng lương, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

=> Như vậy, thời gian nghỉ ốm đau từ 14 ngày trở lên sẽ không được tính vào thời gian tập sự. Thế ta có thể hiểu bạn nghỉ theo chế độ ốm đau dưới 14 ngày sẽ được tính vào thời gian tập sự (lưu ý có đầy đủ giấy tờ, toa thuốc chứng minh về bệnh bạn là thật nhé).

Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào