07:45 | 17/12/2018
Loading...

Giám sát an toàn thông tin mạng của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Theo tôi được biết ở mỗi bộ, cơ quan ban ngành đều có những cổng thông tin do bộ đó trực tiếp quản lý. Tôi đang tìm hiểu các quy định về an toàn, an ninh thông tin mạng của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện này thì việc giám sát an toàn thông tin mạng của Bộ Tài nguyên và Môi trường được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Tại Điều 10 Quy chế Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành kèm theo Quyết định 3210/QĐ-BTNMT năm 2018, quy định giám sát an toàn thông tin mạng của Bộ Tài nguyên và Môi trường như sau:

- Chủ quản hệ thống thông tin chỉ đạo việc giám sát đối với các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường và các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông giám sát theo quy định.

- Các hệ thống thông tin bắt buộc phải có chức năng ghi và lưu trữ nhật ký về hoạt động của hệ thống và người sử dụng hệ thống thông tin. Thực hiện việc bảo vệ các chức năng ghi nhật ký và thông tin nhật ký, chống giả mạo, sửa đổi, phá hủy và truy cập trái phép.

- Nguyên tắc, yêu cầu, nội dung, phương thức, hệ thống kỹ thuật phục vụ công tác giám sát thực hiện theo quy định tại Thông tư số 31/2017/TT-BTTTT .

- Đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin của các đơn vị trực thuộc Bộ cử 01 lãnh đạo đơn vị và 01 cán bộ (hoặc 01 đơn vị trực thuộc) làm đầu mối giám sát an toàn thông tin mạng để tiếp nhận cảnh báo, cung cấp, trao đổi, chia sẻ thông tin với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường trong các hoạt động giám sát an toàn thông tin tại đơn vị và tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trên đây là quy định giám sát an toàn thông tin mạng của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về An ninh mạng

Hồ Văn Ngọc

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào