14:15 | 12/12/2018
Loading...

Trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Phó Thủ trưởng đơn vị trực thuộc bảo hiểm xã hội Việt Nam

Ban biên tập có nhận được email thắc mắc từ Xuân Nguyễn (ng***@gmail.com) hỏi trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Phó Thủ trưởng đơn vị trực thuộc bảo hiểm xã hội Việt Nam được quy định như thế nào?

Trách nhiệm, phạm vỉ giải quyết công việc của Phó Thủ trưởng đơn vị trực thuộc bảo hiểm xã hội Việt Nam được quy định tại Điều 6 Quy chế làm việc của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 1760/QĐ-BHXH năm 2012 như sau:

- Phó Thủ trưởng đơn vị là người giúp Thủ trưởng đơn vị thực hiện chỉ đạo một số mặt công tác của đơn vị, chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng đơn vị, Tổng Giám đốc và trước pháp luật về những đề xuất của mình và kết quả thực hiện công việc được phân công.

- Chủ động tổ chức thực hiện công việc được Thủ trưởng đơn vị phân công. Những việc phát sinh vượt quá thẩm quyền hoặc những việc phối hợp mà ý kiến giữa các Phó Thủ trưởng đơn vị khác nhau phải kịp thời báo cáo Thủ trưởng đơn vị, trường hợp không thống nhất với ý kiến của Thủ trưởng đơn vị thì có quyền bảo lưu, báo cáo Tổng Giám đốc.

- Phó Thủ trường đơn vị được Thú trưởng đơn vị ủy quyền quản lý, điều hành đơn vị. Người được ủy quyền chịu trách ihiệm trước Thủ trưởng đơn vị, Tổng Giám đốc và trước pháp luật về mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian được ủy quyền.

- Thực hiện những nhiệm vụ khác do Tổng Giám đốc hoặc Phó Tổng Giám đốc phụ trách trực tiếp giao và báo cáo kết quả thực hiện cho Thủ trưởng đơn vị. Chủ động phối hợp với Thủ trưởng các đơn vị khác để xử lý những vấn đề liên quan đến những công việc được phân công. Được tham gia các cuộc họp liên quan đến nhiệm vụ đơn vị.

- Phó Thủ trưởng đơn vị đi công tác phải báo cáo Thủ trưởng đơn vị, trường hợp đi công tác từ 02 ngày trở lên phải báo cáo bằng văn bản và được Phó Tổng Giám đốc phụ trách đồng ý, trừ trường hợp thực hiện theo chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc. Kết thúc đợt công tác phải báo cáo kết quả công tác với Thủ trưởng đơn vị và Phó Tổng Giám đốc phụ trách.

Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm, phạm vỉ giải quyết công việc của Phó Thủ trưởng đơn vị trực thuộc bảo hiểm xã hội Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1760/QĐ-BHXH năm 2012.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào