Trách nhiệm của doanh nhân được cấp thẻ APEC
Theo quy định tại Điều 3 Quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC do Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định 45/2006/QĐ-TTg thì:
- Doanh nhân được cấp thẻ ABTC có trách nhiệm sử dụng thẻ đúng mục đích nhập cảnh, giữ gìn và bảo quản thẻ; không được tự ý sửa đổi nội dung ghi trong thẻ; không được dùng thẻ vào việc vi phạm pháp luật.
- Doanh nhân được cấp thẻ ABTC phải tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và các quy định khác liên quan đến hoạt động của doanh nhân tại các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên.
- Doanh nhân được cấp thẻ ABTC vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị cơ quan có thẩm quyền Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.
Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm của doanh nhân được cấp thẻ APEC. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 45/2006/QĐ-TTg.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày nào là ngày truyền thống của lực lượng Dân quân tự vệ?
- Gợi ý các quà tặng valentine 2025 cho người yêu ý nghĩa nhất?
- Tết Thanh minh 2025 là thứ mấy, ngày nào? Những điều nên làm trong Tết Thanh minh?
- Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 54 năm 2025: Gửi cô bé nhặt rác trên bãi biển dài 800 từ?
- Hướng dẫn cách hủy mã số thuế cá nhân online chuẩn nhất năm 2025?