Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm được quy định ra sao tại Pháp lệnh 2003?
Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003, có quy định về nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm như sau:
- Kinh doanh thực phẩm là kinh doanh có điều kiện.
- Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh.
Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn một số chính sách của Nhà nước trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm:
- Nhà nước có chính sách và biện pháp để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nham bảo vệ tính mạng, sức khỏe của con người.
- Nhà nước khuyến khích tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà nước tạo điều kiện mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Trân trọng và chúc sức khỏe!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C mới nhất 2024?
- Tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành TK8? Hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành TK8 gồm có những gì?
- Trọng tài thương mại giải quyết tranh chấp có cần phải tiến hành hòa giải không?
- Thời hạn nộp chi phí tham gia đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là khi nào?
- Độ tuổi tham gia Công đoàn là bao nhiêu? Đối tượng nào không được tham gia Công đoàn?