14:42 | 13/11/2018
Loading...

Dùng thẻ Đảng viên để vay tiền bị xử phạt ra sao?

Chuyện là anh tôi do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên vừa qua anh có dùng thẻ Đảng viên của mình để làm tin mà vay tiền, nhưng do chưa có tiền để trả nên chủ nợ tố cáo anh, sự việc được cấp lãnh đạo biết, hiện anh đang chờ xét kỷ luật, tôi rất lo lắng không biết với hành vi dùng thẻ Đảng viên để vay tiền bị xử phạt ra sao? Mong Ban biên tập sớm phản hồi giúp tôi. (****@gmail.com)

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 11 Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, ccó quy định:

Trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:

a) Môi giới, nhận hối lộ trong tiếp nhận, tuyển dụng, cử tuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí công tác hoặc nâng lương, nâng ngạch, khen thưởng, phong học hàm, xét phong tặng danh hiệu vinh dự trái quy định đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

b) Có hành vi chạy chức, bằng cấp, vị trí công tác, luân chuyển; mua chuộc để bản thân hoặc người khác được quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, khen thưởng, chuyển đổi vị trí công tác.

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vị trí công tác để can thiệp trái quy định vào việc tiếp nhận, tuyển dụng, quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm, bố trí, sắp xếp, điều động cán bộ.

d) Làm giả hồ sơ để được xét đi học, tiếp nhận, tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức.

đ) Dùng thẻ đảng viên để vay tiền hoặc tài sản.

=> Như vậy, anh của bạn không hiểu lý do vì quá khó khăn hay vì anh chưa biết đến quy định này, việc dùng thẻ đảng viên để tạo lòng tin vay tiền như thế là sai là mất đi vẻ thiêng liêng của thẻ đảng viên, do đó với hành vi đó của anh bạn có thể sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng theo như có nhắc đến ở trên.

Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào