14:29 | 02/11/2018
Loading...

Có bắt buộc phải gửi thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp đến UBND cấp tỉnh hay không?

Công ty tôi vừa ký ban hành một thỏa ước lao động tập thể giữa đại diện của công ty với tập thể người lao động của công ty. Thỏa ước chỉ lưu hành trong nội bộ của công ty. Vậy công ty tôi có bắt buộc phải gửi thỏa ước lao động tập thể đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty tôi đặt trụ sở hay không?

Theo quy định hiện hành thì thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể.

Thỏa ước lao động tập thể được ký kết giữa đại diện tập thể lao động với người sử dụng lao động hoặc đại diện người sử dụng lao động.

Thỏa ước lao động tập thể gồm thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành và hình thức thỏa ước lao động tập thể khác do Chính phủ quy định.

Theo quy định tại Điều 75 Bộ luật lao động 2012 thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký kết, người sử dụng lao động hoặc đại diện người sử dụng lao động phải gửi một bản thỏa ước lao động tập thể đến:

- Cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh đối với thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp.

- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với thỏa ước lao động tập thể ngành và thỏa ước lao động tập thể khác.

Như vậy: Căn cứ quy định được trích dẫn trên đây thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, người sử dụng lao động hoặc đại diện người sử dụng lao động phải gửi một bản thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 236 Bộ luật lao động 2012 thì cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Do đó, kết luận: Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì công ty có nghĩa vụ gửi thỏa ước lao động tập thể đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở.

Trường hợp công ty không gửi thỏa ước lao động tập thể đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

Theo đó, theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 12 Nghị định 95/2013/NĐ-CP thì phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không gửi thỏa ước lao động tập thể đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh theo quy định.

Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào