14:26 | 29/10/2018
Loading...

Sử dụng Giấy đăng ký phương tiện giao thông khi phương tiện bị thế chấp tại tổ chức tín dụng

Tôi xin nhờ Ban biên tập giải đáp giúp thắc mắc sau: Gia đình tôi có sở hữu một chiếc xe ô tô. Nhưng vì dạo gần đây bên gia đình nội cần vốn để làm ăn nên mượn xe ô tô của gia đình tôi thế chấp tại một tổ chức tín dụng để lấy vốn làm ăn, tôi được biết thể chấp thì bên ngân hàng sẽ giữ Giấy đăng ký phương tiện đó. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Nếu trong trường hợp tham gia giao thông, bị cảnh sát kiểm tra hành chính không có Giấy đăng ký phương tiện giao thông thì sẽ giải quyết như thế nào? 

Tại Công văn 8601/VPCP-CN năm 2017 về sử dụng Giấy đăng ký phương tiện khi tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông tại tổ chức tín dụng do Văn phòng Chính phủ ban hành, có quy định về vấn đầ bạn hỏi như sau:

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.

Như vậy, đối với trường hợp về chiếc xe ô tô của gia đình bạn thì khi tham gia giao thông phải mang theo: Bản sao có chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông và bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. Các giấy tờ nêu trên chỉ có giá trị thay thế cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông .

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào