08:09 | 02/10/2018
Loading...

Có tăng mức hưởng chế độ thai sản khi lương tối thiểu vùng tăng không?

Thắc mắc trên là của bạn Nguyễn Thu Nhường, hiện bạn đang làm việc tại Khu công nghiệp Sóng Thần. Tìm hiểu quy định của pháp luật thì bạn được biết vào đầu năm tới thì mức lương tối thiểu vùng sẽ được tăng lên. Vậy nếu trong trường hợp thời điểm áp dụng tăng lương tối thiểu vùng trùng với khoảng thời gian nghỉ sinh hưởng chế độ thai sản thì mức hưởng chế độ thai sản có được tăng lên không?   

Tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định:

Mức hưởng chế độ thai sản bằng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội làm cơ sở tính hưởng chế độ thai sản là mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề gần nhất trước khi nghỉ việc. Nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì được cộng dồn.

Bên cạnh đó, tại Khoản 3 Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, có quy định

Mức hưởng chế độ thai sản của người lao động không được điều chỉnh khi Chính phủ điều chỉnh tăng mức lương cơ sở, mức lương tối thiểu vùng.

Như vậy, trong trường hợp thời điểm tăng lương tối thiểu vùng trùng với thời gian lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi thì mức hưởng chế độ thai sản không được điều chỉnh theo.

Ban biên tập thông tin đến bạn.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Mức hưởng chế độ thai sản

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào