13:52 | 03/10/2018
Loading...

Trường hợp nào thì đảng viên bị xóa tên?

Em gái tôi hiện là Đảng viên, tuy nhiên nó hiện đang đi làm tại một công ty tư nhân do đó mà không có thời gian để đi sinh hoạt đảng, nó cũng không đóng đảng phí nay đã 2 tháng. Tôi rất lo lắng sợ nó bị xóa tên ra khỏi Đảng thì sao này lý lịch xấu. Do đó, các bạn hỗ trợ giúp: Trường hợp nào thi đảng viên bị xóa tên? Dựa trên những cơ sở pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123***)

Căn cứ theo quy định tại Tiểu mục 8.1 Mục 08 Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, có quy định về xóa tên Đảng viên như sau:

Chi bộ xem xét, đề nghị cấp ủy có thẩm quyền quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với các trường hợp sau: đảng viên bỏ sinh hoạt đảng hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; đảng viên tự ý trả thẻ đảng viên hoặc tự hủy thẻ đảng viên; đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ đảng viên, đã được chi bộ giáo dục nhưng sau thời gian 12 tháng phấn đấu không tiến bộ; đảng viên hai năm liền vi phạm tư cách đảng viên; đảng viên không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Chính trị.

=> Như vậy, trường hợp của em bạn đã bỏ sinh hoạt đảng cũng không đóng đảng phí 02 tháng rồi, nếu vẫn còn nguyện vọng ở lại với đảng thì lần sau nên đi họp và đóng đảng phí đầy đủ cũng như trình bày rõ lý do, khó khăn. Còn không cứ như vậy thì việc em bạn bị xóa tên khỏi Đảng là chuyện sớm muộn.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào