13:57 | 17/08/2018
Loading...

Đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của Bộ Công Thương

Việc đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của Bộ Công Thương được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Nguyên, là kỹ  sư công nghệ thông tin, để phục vụ cho kỳ thi công chức sắp tới tôi có thắc mắc tôi mong muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể, Việc đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của Bộ Công Thương được quy định như thế nào? Mong sớm nhận câu trả lời.

Việc đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của Bộ Công Thương được quy định tại Điều 4 Quyết định 7082/QĐ-BCT năm 2012 về Quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, cụ thể:

- Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật đảm bảo sự hoạt động an toàn của cổng thông tin điện tử, định kỳ thực hiện việc sao lưu dữ liệu (tối thiểu 02 lần/tuần) để đảm bảo có thể nhanh chóng khôi phục lại hoạt động của hệ thống khi có xảy ra sự cố; xây dựng giải pháp hiệu quả chống lại các tấn công gây mất an toàn thông tin; xây dựng phương án dự phòng khắc phục sự cố bảo đảm hệ thống cổng thông tin điện tử hoạt động liên tục ở mức tối đa.

- Các cá nhân, đơn vị được cấp tên và mật khẩu truy cập cổng thông tin điện tử có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ tên, mật khẩu đó theo quy định của pháp luật hiện hành và quy định của Bộ Công Thương.

Khi phát hiện tên truy cập, mật khẩu truy cập bị mất hoặc có người khác sử dụng, cá nhân/đơn vị đó có trách nhiệm phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin để khắc phục kịp thời.

Ban biên tập xin thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào