Quy trình lựa chọn, duyệt giáo trình tại cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào?
Quy trình lựa chọn, duyệt giáo trình tại cơ sở giáo dục đại học được quy định tại Điều 13 Quy định việc biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình giáo dục đại học được ban hành kèm theo Thông tư 04/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nội dung như sau:
- Hội đồng Khoa học-Đào tạo Khoa đề xuất danh mục các giáo trình cần đưa vào giảng dạy, học tập theo chương trình đào tạo để trình Hiệu trưởng xem xét, tổ chức lựa chọn giáo trình phù hợp với chương trình đào tạo.
- Hiệu trưởng thành lập Hội đồng lựa chọn giáo trình, duyệt danh mục giáo trình để đưa vào sử dụng chính thức trong nhà trường.
- Căn cứ ý kiến của Hội đồng lựa chọn giáo trình, Hiệu trưởng xem xét và quyết định chọn giáo trình đã lựa chọn để phục vụ giảng dạy, học tập.
- Hiệu trưởng có trách nhiệm xin phép chủ biên, tập thể tác giả hoặc cá nhân nhà khoa học và cơ sở đào tạo đã biên soạn giáo trình để được sử dụng giáo trình theo quy định của pháp luật về quyền tác giả và quyền sở hữu trí tuệ.
- Hiệu trưởng quy định số lượng thành viên hội đồng và tổ chức hoạt động của Hội đồng lựa chọn giáo trình bằng văn bản.
Trên đây là nội dung trả lời về quy trình lựa chọn, duyệt giáo trình tại cơ sở giáo dục đại học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 04/2011/TT-BGDĐT.
Trân trọng!
.jpg)







.jpg)

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

- Thí sinh bị hủy kết quả thi tuyển dụng công chức viên chức trong trường hợp nào từ 01/05/2025?
- Mùng 1 tháng 4 Âm lịch năm 2025 vào thứ mấy? 1 tháng 4 âm lịch 2025 là ngày mấy dương lịch?
- Mẫu viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích? Tả đồ dùng cá nhân lớp 3?
- Thông tư 001: Thí sinh dự thi có được mang nước vào phòng thi tuyển dụng công chức viên chức không?
- Mức thu lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia .vn từ 03/05/2025?