08:13 | 24/07/2018
Loading...

Các hành vi nào bị nghiêm cấm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo phòng, chống tham nhũng của Bộ Tài chính?

Các hành vi nào bị nghiêm cấm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo phòng, chống tham nhũng của Bộ Tài chính? Luật Phòng chống tham nhũng được thực hiện nhiều năm nhưng hiểu cụ thể như thế nào thì nhiều người còn chưa thực sự rõ. Là bạn đọc của trang Ngân hàng pháp luật, tôi rất mong mỗi tuần Ban biên tập trả lời và giải thích những thắc mắc của chúng tôi, cụ thể là các hành vi nào bị nghiêm cấm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo phòng, chống tham nhũng của Bộ Tài chính? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Hy vọng sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Hoàng Trung (trung***@gmail.com)

Các hành vi bị nghiêm cấm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo phòng, chống tham nhũng của Bộ Tài chính được quy định tại Điều 14 Quy chế phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, tổ chức thuộc Bộ Tài chính do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành kèm theo Quyết định 45/QĐ-BTC năm 2014 như sau:

- Cản trở, gây phiền hà cho người thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo; đe dọa, trả thù, trù dập, xúc phạm người khiếu nại, tố cáo.

- Tiết lộ họ, tên, địa chỉ, bút tích của người tố cáo và những thông tin khác có thể làm lộ danh tính của người tố cáo. Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm bảo vệ người tố cáo.

- Thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; làm sai lệch hồ sơ vụ việc trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo; báo cáo kết quả xác minh không đúng sự thật. Không giải quyết hoặc cố ý giải quyết khiếu nại, tố cáo trái pháp luật.

- Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo để thực hiện hành vi trái pháp luật, sách nhiễu, gây phiền hà cho người bị khiếu nại, bị tố cáo.

- Bao che cho người bị khiếu nại, bị tố cáo.

- Đưa tin sai sự thật về việc tố cáo và giải quyết tố cáo.

- Các hành vi tham nhũng quy định tại Điều 2 Quy chế này.

- Các hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung quy định về các hành vi bị nghiêm cấm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo phòng, chống tham nhũng của Bộ Tài chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 45/QĐ-BTC năm 2014.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bộ Tài chính

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào