08:05 | 23/07/2018
Loading...

Trách nhiệm của đơn vị sử dụng thiết bị công nghệ thông tin của Bộ Tài Chính

Trách nhiệm của đơn vị sử dụng thiết bị công nghệ thông tin của Bộ Tài Chính được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Thành, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng dịch vụ, thiết bị công nghệ thông tin của Bộ Tài Chính. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể: Trách nhiệm của đơn vị sử dụng thiết bị công nghệ thông tin của Bộ Tài Chính được quy định ra sao? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

Trách nhiệm của đơn vị sử dụng thiết bị công nghệ thông tin của Bộ Tài Chính quy định tại  Điều 12 Quyết định 2606/QĐ-BTC năm 2015 về Quy chế cung cấp và sử dụng dịch vụ, thiết bị công nghệ thông tin tại cơ quan Bộ Tài chính, cụ thể như sau:

1. Thông báo cho Cục Tin học và Thống kê tài chính các trường hợp cán bộ mới được tiếp nhận về đơn vị hoặc nghỉ hưu, thôi việc hoặc luân chuyển vị trí công tác bao gồm luân chuyển sang đơn vị mới hoặc luân chuyển nội bộ trong đơn vị để Cục Tin học và Thống kê tài chính thực hiện các điều chỉnh phù hợp trong hệ thống thông tin, tránh để thất lạc thông tin do phân quyền không đúng với chức năng thực tế của cán bộ.

2. Đối với các dịch vụ có phạm vi cung cấp giới hạn mà đơn vị tham gia sử dụng:

a) Cung cấp danh sách cán bộ sử dụng dịch vụ cho Cục Tin học và Thống kê tài chính để có căn cứ phân quyền sử dụng dịch vụ.

b) Chủ trì hoặc phối hợp với Cục Tin học và Thống kê tài chính xây dựng các quy trình sử dụng dịch vụ và áp dụng quy trình này trong phạm vi đơn vị.

3. Thông báo và phối hợp với Cục Tin học và Thống kê tài chính trong việc tiếp nhận, triển khai và quản lý các ứng dụng, dịch vụ, thiết bị CNTT mà đơn vị được cung cấp từ các nguồn, dự án riêng của đơn vị.

4. Thông báo cho Cục Tin học và Thống kê tài chính và Cục Kế hoạch Tài chính khi thực hiện điều chuyển sử dụng thiết bị CNTT trong đơn vị.

5. Chịu trách nhiệm quản lý, bảo quản thiết bị CNTT được trang cấp.

Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của đơn vị sử dụng thiết bị công nghệ thông tin của Bộ Tài Chính quy. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2606/QĐ-BTC năm 2015.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bộ Tài chính

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào