14:31 | 18/07/2018
Loading...

Đại biểu tham dự hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan

Đại biểu tham dự hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Thắng, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc tổ chức đối thoại dân chủ giữa các cá nhân, tổ chức có liên quan với cơ quan hải quan, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Đại biểu tham dự hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

Đại biểu tham dự hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan quy định tại Điều 7 Quyết định 2363/QĐ-TCHQ năm 2013 Quy chế tổ chức đối thoại với người khai hải quan, người nộp thuế của cơ quan hải quan do Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:

Trong thời gian ít nhất là 10 ngày làm việc trước khi tiến hành đối thoại, cơ quan Hải quan các cấp phải gửi thư mời đại biểu tham dự hội nghị đối thoại. Giấy mời phải nêu rõ thời gian, địa điểm, thành phần, nội dung để đại biểu tham dự nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến tham gia. Kèm theo thư mời phải có phiếu đăng ký nội dung phát biểu tại hội nghị để ban tổ chức hội nghị xem xét bố trí, sắp xếp chương trình.

1. Hội nghị đối thoại cấp Bộ, cấp Tổng cục

Đại biểu tham dự hội nghị đối thoại cấp Bộ, cấp Tổng cục gồm:

a) Đại diện các Bộ, ngành có liên quan;

b) Đại diện các đơn vị thuộc, trực thuộc có liên quan của Bộ Tài chính;

c) Đại diện của VCCI;

d) Đại diện doanh nghiệp và các đại biểu khác tùy theo nội dung, tính chất cụ thể của từng hội nghị;

e) Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí có liên quan.

Cục Hải quan tỉnh, thành phố được phân công tham dự hội nghị có trách nhiệm lập danh sách doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý, theo dõi của đơn vị báo cáo Tổng cục Hải quan ít nhất 15 ngày làm việc trước khi khai mạc hội nghị để Tổng cục Hải quan gửi giấy mời doanh nghiệp tham dự hội nghị.

2. Hội nghị đối thoại cấp Cục:

Đại biểu tham dự hội nghị đối thoại cấp Cục gồm:

a) Đại diện các Sở, Ban, ngành có liên quan tại địa phương;

b) Đại diện các Vụ, Cục, đơn vị thuộc, trực thuộc có liên quan của Tổng cục Hải quan;

c) Tùy theo nội dung, tính chất của từng hội nghị, có thể mời thêm đại biểu thuộc các tổ chức, đơn vị và các cơ quan thông tấn, báo chí có liên quan.

3. Hội nghị đối thoại cấp Chi cục:

Căn cứ vào điều kiện, đặc điểm quản lý của từng đơn vị, việc mời đại biểu tham dự hội nghị đối thoại cấp Chi cục do Chi cục trưởng đề xuất, báo cáo Cục trưởng Cục Hải quan xem xét, quyết định.

Trên đây là nội dung câu trả lời về đại biểu tham dự hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2363/QĐ-TCHQ năm 2013.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hải quan

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào