14:04 | 29/03/2018
Loading...

Trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Ủy ban dân tộc

Trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Ủy ban dân tộc được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Minh Quân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Trong quá trình làm việc tôi có tìm hiểu về các đơn vị trực thuộc Ủy ban dân tộc, nên có vấn đề thắc mắc, cần Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là Trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Ủy ban dân tộc được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! minhquan****gmail.com

Trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Ủy ban dân tộc được quy định tại Điều 18 Quyết định 67/QĐ-UBDT năm 2018 về quản lý và sử dụng văn bản điện tử, chữ ký số, chứng thư số tại Ủy ban dân tộc, cụ thể như sau:

- Thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm phổ biến, quán triệt chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng việc ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện trao đổi và sử dụng văn bản hồ sơ điện tử; sử dụng văn bản điện tử thay thế văn bản giấy trong quản lý, điều hành và trao đổi thông tin.

- Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Ủy ban Dân tộc trong việc ứng dụng chữ ký số trong quy trình hành chính của đơn vị mình.

- Thực hiện đầy đủ các quy định, quy trình quản lý, sử dụng chứng thư số và tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng chứng thư số.

- Thực hiện các quy định về lưu trữ văn bản điện tử tại cơ quan mình.

- Thông báo kịp thời cho Trung tâm Thông tin để thu hồi chứng thư số của thuê bao trong các trường hợp được quy định Điều 18, Thông tư số 08/2016/TT-BQP.

Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Ủy ban dân tộc. Để hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 67/QĐ-UBDT năm 2018.
Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Ủy ban Dân tộc

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào