14:26 | 29/03/2018
Loading...

Phương thức ký số của các cơ quan thuộc Ủy ban dân tộc

Phương thức ký số của các cơ quan thuộc Ủy ban dân tộc được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Hoàng Khang, hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Quãng Ngãi. Trong quá trình làm việc ở Ủy ban dân tộc tôi có vấn đề thắc mắc, cần Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là Phương thức ký số của các cơ quan thuộc Ủy ban dân tộc được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe ban biên tập.   0975****

Phương thức ký số được quy định tại Điều 13 Quyết định 67/QĐ-UBDT năm 2018 về quản lý và sử dụng văn bản điện tử, chữ ký số, chứng thư số tại Ủy ban dân tộc. Cụ thể như sau:

- Việc ký số trên văn bản điện tử như sau:

+ Chữ ký số của người ký trên văn bản điện tử được thể hiện bằng khóa bí mật tương ứng với chứng thư số cấp cho người ký với tư cách cá nhân;

+ Con dấu của đơn vị trên văn bản điện tử được thể hiện bằng khóa bí mật tương ứng với chứng thư số cấp cho người với tư cách đại diện của đơn vị.

- Các trường hợp khác về sử dụng con dấu trên môi trường điện tử như sau:

+ Dấu giáp lai: Trong môi trường điện tử, chữ ký số đảm bảo tính toàn vẹn của văn bản điện tử. Văn bản điện tử có chữ ký số hợp pháp tương đương với dấu giáp lai.

+ Dấu treo: Vị trí ký số tại góc bên trái, trang đầu của tài liệu được ký số.

Trên đây là nội dung tư vấn về phương thức ký số của các cơ quan thuộc Ủy ban dân tộc. Để hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 67/QĐ-UBDT năm 2018.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Ủy ban Dân tộc

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào