Sử dụng tên, nhãn hiệu và biểu tượng thuốc lá với sản phẩm, dịch vụ khác bị xử lý ra sao?
Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Theo đó, hình thức xử phạt hành vi sử dụng tên, nhãn hiệu và biểu tượng thuốc lá với sản phẩm, dịch vụ khác là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 27 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:
Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng tên, nhãn hiệu và biểu tượng thuốc lá với sản phẩm, dịch vụ khác.
Mức phạt này đồng thời áp dụng với các hành vi:
- Tiếp thị thuốc lá trực tiếp tới người tiêu dùng dưới mọi hình thức;
- Chậm nộp khoản đóng góp bắt buộc theo quy định của pháp luật;
- Khai sai dẫn đến nộp thiếu khoản đóng góp bắt buộc theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, đối tượng vi phạm còn bị buộc thu hồi sản phẩm theo quy định tại Khoản 5 điều này.
Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi sử dụng tên, nhãn hiệu và biểu tượng thuốc lá với sản phẩm, dịch vụ khác. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.
Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Âm lịch hôm nay 2025 - Lịch Vạn niên Tháng 03 2025 đầy đủ, chi tiết, mới nhất?
- Quy hoạch đô thị và nông thôn là gì? Nguyên tắc trong hoạt động quy hoạch đô thị và nông thôn như thế nào?
- Tháng 3 âm lịch năm 2025 là tháng mấy dương lịch? Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương vào ngày lễ nào trong tháng 3 âm lịch?
- Quy hoạch không gian ngầm là gì? Nội dung quy hoạch không gian ngầm đối với thành phố trực thuộc trung ương là gì?
- Khi sáp nhập doanh nghiệp thủ tục thay đổi thông tin thuế, chấm dứt hiệu lực mã số thuế doanh nghiệp thực hiện như thế nào?