11:02 | 07/02/2018
Loading...

Mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn là bao nhiêu?

Mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm y tế. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Hà Linh (halinh*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định 105/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế thì mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật được quy định cụ thể như sau:

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2015, mức đóng bảo hiểm y tế hằng tháng cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật bằng 4,5% tiền lương tháng của người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn về mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2014/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào