13:45 | 20/01/2018
Loading...

Khai, nộp thuế bảo vệ môi trường đối với tổ chức, cá nhân sản xuất túi nilông

Khai, nộp thuế bảo vệ môi trường đối với tổ chức, cá nhân sản xuất túi nilông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Lan Hương, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế bảo vệ môi trường đối với tổ chức, cá nhân sản xuất túi nilông  được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (huong***@gmail.com)

Việc khai, nộp thuế bảo vệ môi trường đối với tổ chức, cá nhân sản xuất túi nilông được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 15 Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

- Tổ chức, cá nhân sản xuất túi nilông và thiết bị điện lạnh có chứa HCFC căn cứ tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa sản xuất và các tài liệu hồ sơ liên quan để kê khai và nộp thuế bảo vệ môi trường theo quy định.

Như vậy, việc khai, nộp thuế bảo vệ môi trường đối với tổ chức, cá nhân sản xuất túi nilông sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn chất lượng (xét trên nhiều tiêu chí: hàm lượng chất gây ô nhiễm môi trường, tỷ lệ những hóa chất sản xuất ra túi nilông,...) túi nilông mà tổ chức, cá nhân sản xuất và các tài liệu hồ sơ liên quan để tính, khai và nộp thuế bảo vệ môi trường

Trên đây là nội dung quy định về việc khai, nộp thuế bảo vệ môi trường đối với tổ chức, cá nhân sản xuất túi nilông. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 156/2013/TT-BTC.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào