08:50 | 24/11/2017
Loading...

Kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất được quy định ra sao?

Kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật Quốc tế, trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về hoạt động tạm giữ, tạm giam cũng như chế độ áp dụng đối với người bị tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất được quy định ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Kim Phượng (phuong***@gmail.com)

Ngày 06/11/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 120/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Nghị định này quy định chi tiết về chế độ ăn, mặc, chăm sóc y tế (gọi chung là chế độ) đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; kinh phí bảo đảm thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; kinh phí bảo đảm chăm sóc, nuôi dưỡng đối với trẻ em dưới 36 tháng tuổi ở cùng mẹ trong cơ sở giam giữ; việc thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người nước ngoài.

Theo đó, kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 9 Nghị định 120/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

1. Trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam bị áp giải theo lệnh trích xuất đi khám bệnh, chữa bệnh, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần; thực hiện các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; thực hiện quyết định của cơ quan có thẩm quyền chuyển người bị tạm giữ, người bị tạm giam đến cơ sở giam giữ khác thì được hưởng chế độ ăn gấp 02 lần chế độ ăn ngày thường.

2. Trường hợp thực hiện lệnh trích xuất và áp giải người bị tạm giữ, người bị tạm giam bằng các phương tiện giao thông thì đơn vị thực hiện áp giải được thanh toán chi phí tàu, xe theo yêu cầu của kế hoạch áp giải.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 120/2017/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Áp giải thi hành án

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào