09:53 | 25/11/2017
Loading...

Mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ

Mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Minh Vy, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trong đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ là bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

Ngày 01/10/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 45/2014/QĐ-TTg về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trong đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quyết định này quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người hưởng lương từ ngân sách nhà nước làm việc tại Cục Năng lượng nguyên tử, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đối tượng áp dụng

Công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động đã được xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Quyết định 45/2014/QĐ-TTg thì mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ được quy định như sau:

Mức phụ cấp 70% áp dụng đối với người làm việc trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ.

Mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp được tính trên mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Trên đây là nội dung tư vấn về mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 45/2014/QĐ-TTg.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Phụ cấp ưu đãi

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào