Môi trường và vệ sinh bếp ăn tập thể của công chức Hải quan được quy định như thế nào?
Môi trường và vệ sinh bếp ăn tập thể của công chức Hải quan được quy định như thế nào? được quy định tại Điều 33 Quyết định 188/QĐ-TCHQ năm 2017 về Quy chế hoạt động công vụ của Hải quan Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:
1. Bếp ăn phải trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện nấu ăn, chia thức ăn và được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ.
2. Nhà ăn, nhà bếp phải có nội quy và thực hiện công khai tài chính; thường xuyên đảm bảo trật tự, ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát; phải bảo quản tốt lương thực, thực phẩm, có tủ bảo quản thức ăn. Có nơi chứa nước ăn và chất đốt riêng biệt.
3. Chủ động phòng chống ruồi, muỗi, côn trùng, gián, chuột, mối, mọt và các loại côn trùng khác là nguồn gây bệnh, cấm để chất độc, vật bẩn, hôi hám tại khu để thực thẩm, nhà bếp, nhà ăn.
4. Thủ trưởng đơn vị chỉ đạo kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chế độ, tiêu chuẩn, định mức ăn. Công chức hải quan phải chấp hành đúng nội quy nhà ăn.
Trên đây là nội dung câu trả lời về môi trường và vệ sinh bếp ăn tập thể của công chức Hải quan theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 188/QĐ-TCHQ năm 2017.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Tải toàn bộ Phụ lục Thông tư 91/2024 chế độ báo cáo thống kê ngành Tài chính từ 1/3/2025?
- 14/2 là valentine trắng hay đen? 14 tháng 2 là ngày của con trai hay con gái?
- Xe máy điện không gương 2025 có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?
- Từ ngày 01/7/2025, chi phí thù lao cho bào chữa viên nhân dân là bao nhiêu?
- 26 tháng 1 âm lịch là ngày mấy dương 2025? Thắp hương không đúng nơi quy định vào dịp lễ hội 26 tháng 1 âm bị xử phạt bao nhiêu tiền?