Thế nào là cảng hàng không nhóm C?

Cảng hàng không nhóm C được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Tình cờ đọc báo, em có thấy một vài bài viết đề cập đến cảng hàng không nhóm A, B, C. Em thắc mắc không biết, một cách chính xác thì thế nào là cảng hàng không nhóm C? Ở nước ta những cảng hàng không nào được xếp vào loại này? Em có thể tìm thêm thông tin về vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Em xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Như Quỳnh (queen***@gmail.com)

Từ ngày 01/10/2017, Quyết định 2345/QĐ-BGTVT năm 2017 về mức giá, khung giá dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành chính thức có hiệu lực.

Theo đó, khái niệm cảng hàng không nhóm C là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 2 Biểu giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2345/QĐ-BGTVT năm 2017. Cụ thể như sau:

Nhóm C là nhóm các cảng hàng không phục vụ kinh tế, xã hội bao gồm: Cảng hàng không Côn Đảo, Điện Biên, Cà Mau, Rạch Giá.

Cũng theo quy định này, cảng hàng không nhóm A là nhóm các cảng hàng không khai thác 24/24 giờ bao gồm: Cảng hàng không Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cát Bi, Vinh, Cần Thơ, Phú Quốc, Liên Khương, Phú Bài, Buôn Ma Thuột;
Nhóm B là nhóm các cảng hàng không không thuộc nhóm A và nhóm C;

Căn cứ tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông vận tải bổ sung, điều chỉnh danh mục nhóm cảng hàng không phù hợp với các tiêu chuẩn về khả năng cung ứng dịch vụ, sản lượng hạ cất cánh, hành khách thông qua cảng hàng không.

Như vậy, căn cứ quy định trên, ta thấy hiện nay, trong cơ cấu tổ chức hệ thống cảng hàng không Việt Nam, các cảng hàng không nhóm A chiếm số lượng nhiều nhất và là những cảng hàng không có mức độ khai thác chuyến bay trên thực tế cao hơn so với hai nhóm cảng hàng không còn lại.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về khái niệm cảng hàng không nhóm C. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 2345/QĐ-BGTVT năm 2017.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

190 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào