14:30 | 26/08/2017
Loading...

Nguyên tắc chung khi sử dụng phương tiện, các thiết bị kỹ thuật của thanh tra môi trường

Nguyên tắc chung khi sử dụng phương tiện, các thiết bị kỹ thuật của thanh tra môi trường bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hoa hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang làm việc trong một công ty xử lý chất thải. Do tính chất nghề nghiệp nên công ty tôi thường xuyên phải thanh tra môi trường. Tôi có thắc mắc liên quan tới vấn đề này mong Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Nguyên tắc chung khi sử dụng phương tiện, các thiết bị kỹ thuật của thanh tra môi trường bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nguyên tắc chung khi sử dụng phương tiện, các thiết bị kỹ thuật của thanh tra môi trường được quy định tại Điều 2 Thông tư 29/2012/TT-BTNMT quy định phương tiện, thiết bị kỹ thuật của lực lượng Thanh tra Tài nguyên và Môi trường, theo đó: 

1. Cán bộ, công chức thuộc tổ chức Thanh tra Tài nguyên và Môi trường khi làm nhiệm vụ được sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật để tác nghiệp. Nghiêm cấm việc cho thuê, cho mượn các phương tiện, thiết bị kỹ thuật để dùng vào mục đích khác.

2. Cán bộ, công chức thuộc tổ chức Thanh tra Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các phương tiện, thiết bị kỹ thuật để làm nhiệm vụ. Nếu để mất, hư hỏng phải báo cáo ngay cơ quan và chịu mọi trách nhiệm về hậu quả xảy ra trừ trường hợp bất khả kháng; trường hợp thuyên chuyển công tác, nghỉ chế độ hoặc bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc phải giao lại cho cơ quan thanh tra các phương tiện, thiết bị được giao quản lý, sử dụng.

Trên đây là tư vấn về nguyên tắc chung khi sử dụng phương tiện, các thiết bị kỹ thuật của thanh tra môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 29/2012/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Môi trường

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào