07:47 | 02/08/2017
Loading...

Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ

Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Tùng, tôi đang làm việc tại một công ty kinh doanh tiền chất thuốc nổ, chuyên cung cấp tiền chật thuốc nổ cho thị trường trong nước. Hiện tại, công ty tôi đã bị thất lạc Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ, không tìm lại được nên cần phải được cấp lại để sử dụng. Công ty đã giao cho tôi chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ lên cơ quan có thẩm quyền. Cho tôi hỏi, thành phần hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ là bao lâu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! Thanh Tùng (thanhtung*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 48 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018 thì các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Văn bản đề nghị cấp lại;

- Văn bản nêu rõ lý do mất, hư hỏng và kết quả xử lý.

Các tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ mà Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ bị mất hoặc bị hư hỏng thì được cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ.

Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị nộp tại cơ quan có thẩm quyền do Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định xem xét cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào