11:11 | 24/06/2017
Loading...

Chủ đầu tư có phải thành lập tổ giám sát công trình xây dựng?

Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề này muốn được hỗ trợ như sau: Công ty tôi đang xây dựng nhà làm việc, có ban quản ký dự án kiêm nhiệm, có thuê tư vấn giám sát vậy thì chủ đầu tư có phải thành lập tổ giám sát của chủ đầu tư không và hệ thống quản lý chất lượng của chủ đầu tư là như thế nào ? Mỹ Duyên (duyen***@gmail.com)

Về tổ giám sát của chủ đầu tư thì sẽ do chủ đầu tư quyết định thành lập, không có quy định bắt buộc phải thực hiện thành lập.

Vấn đề quản lý, giám sát chất lượng ở đây là do chủ đầu tư tự xây dựng, thực hiện. Chủ đầu tư có thể có một bộ phận riêng chuyên quản lý việc thực hiện thi công xây dựng công trình của mình hoặc với mỗi công trình thì cử người giám sát, thành lập tổ giám sát.

Còn hệ thống quản lý chất lượng công trình là tập hợp những văn bản, quy định của chủ đầu tư, những bộ phận, cơ cấu được chủ đầu tư lập ra để quản lý chất lượng công trình. Hệ thống này như thế nào thì sẽ do chủ đầu tư tự quyết định

Hệ thống này chủ yếu sẽ thực hiện theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, các Nghị định, Thông tư về quản lý chất lượng công trình như Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Và thực tế thì Ban quản lý công trình của công ty bạn chính là một trong những cơ cấu, bộ phận dùng để quản lý, giám sát chất lượng chính công ty bạn.

Như vậy, việc giám sát trên hoàn toàn là do các bên chủ động thực hiện, không có quy định nào bắt buộc các bên phải thành lập tổ chức giám sát này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc thành lập tổ giám sát chất lượng công trình xây dựng. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung tư vấn này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Nghị định 46/2015/NĐ-CP và Nghị định 59/2015/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Nhà đầu tư

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào