14:30 | 13/06/2017
Loading...

Cấp lại Thẻ công chứng viên được quy định như thế nào?

Cấp lại Thẻ công chứng viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Bảo Nam tôi là một cán bộ thuế nay đã về hưu, hiện tôi đang sinh sống tại TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, tôi có một thắc mắc muốn hỏi như sau: muốn được trở thành công chứng viên phải đáp ứng một số điều kiện nhất định về văn bằng, kinh nghiệm, và phải trải qua khóa học công chứng viên, nhưng bên cạnh đó cũng có một số đối tượng được bổ nhiệm như Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán vậy đối với trường hợp trên nếu muốn xin cấp lại thể công chứng viên thì phải thực hiện những thủ tục gì? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!Trần Bảo Nam (tranbaonam***@gamil.com)

Cấp lại Thẻ công chứng viên được quy đinh tại Điều 6 Thông tư 06/2015/TT-BTP quy định chi tiết và hưỡng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng do Bộ trưởng bộ Tư pháp ban hành, có quy định về vấn đề về việc cáp lại thẻ công chứng viên như sau:

1. Công chứng viên đề nghị cấp lại Thẻ công chứng viên theo quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật công chứngnộp trực tiếp hoặc gửi qua hệ thống bưu chính 01 (một) bộ hồ sơ đến Sở Tư pháp nơi mình đăng ký hành nghề.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

a) Giấy đề nghị cấp lại Thẻ công chứng viên;

b) 01 ảnh chân dung cỡ 2 cm x 3 cm (ảnh chụp không quá 06 tháng trước ngày nộp ảnh);

c) Thẻ công chứng viên đang sử dụng (trong trường hợp Thẻ bị hỏng).

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp cấp lại Thẻ cho công chứng viên; trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Thẻ công chứng viên cấp lại được giữ nguyên số Thẻ đã cấp trước đây.

Như vậy, đề nghị cấp lại Thẻ công chứng viên đôi với các trường hợp được bổ nhiệm từ Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên thì phải thực hiện theo quy định trên của pháp luật

Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật, về việc cấp lại thẻ công chứng viên. Để hiểu rõ hơn vấn đề xin cấp lại thẻ công chứng viên bạn có thể tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BTP
Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cấp lại Thẻ công chứng viên

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào