09:19 | 03/06/2017
Loading...

Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia

Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định về việc bảo đảm điều kiện về khoa học và công nghệ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia quy định ra sao? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.  Công Thành (thanh***@gmail.com)

Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia được quy định tại Điều 19 Nghị định 127/2006/NĐ-CP về việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội như sau:

1. Tổ chức và cá nhân có thành tích trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự theo Nghị định này thì được khen thưởng theo quy định của pháp luật.

2. Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của Nghị định này thì tùy theo tính chất mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

3. Mọi tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại, tố cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do cán bộ, cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh, trật tự thực hiện. Việc khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 127/2006/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về An ninh quốc gia

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào