16:51 | 02/10/2017
Loading...

Nguyên tắc thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ được quy định như thế nào?

Nguyên tắc thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trịnh Quang Phong, tôi đã làm việc tại ngân hàng nhà nước nhiều năm, đã chứng kiến những giao dịch mua bán trái phiếu Chính phủ. Tôi có nghe mọi người nói về nguyên tắc thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ. Tôi thắc mắc và cũng muốn tìm hiểu. Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi hỏi có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (01267***)

Nguyên tắc thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 46/2017/TT-BTC hướng dẫn hoạt động thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương như sau:

Việc chuyển giao trái phiếu Chính phủ được thực hiện trên hệ thống của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam trên cơ sở chuyển khoản trái phiếu Chính phủ giữa các tài khoản lưu ký của các tổ chức quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư này và đảm bảo nguyên tắc bên bán phải có đủ trái phiếu Chính phủ để chuyển giao tại ngày thanh toán, bên mua phải có đủ tiền để thực hiện thanh toán tiền giao dịch trái phiếu Chính phủ.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 46/2017/TT-BTC.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào