10:20 | 30/05/2017
Loading...

Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng có nghĩa vụ như thế nào đối với việc thu hồi chứng thư số?

Nghĩa vụ của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng về thu hồi chứng thư số được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Hiện tại, do nhu cầu công việc nên tôi có tìm hiểu về hệ thống các ứng dụng dùng cho giao dịch điện tử và thấy lĩnh vực này rất hữu ích. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, theo quy định pháp luật hiện hành, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng có nghĩa vụ như thế nào đối với việc thu hồi chứng thư số? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Văn Toàn (toannguyen***@yahoo.com)

Nghĩa vụ của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng về thu hồi chứng thư số được quy định tại Điều 33 Nghị định 26/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Cụ thể bao gồm:

1. Phải đảm bảo kênh thông tin tiếp nhận yêu cầu thu hồi chứng thư số hoạt động 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần.

2. Phải lưu trữ lại toàn bộ thông tin liên quan đến hoạt động thu hồi chứng thư số và các chứng thư số bị thu hồi trong thời gian ít nhất 5 năm, kể từ khi chứng thư số bị thu hồi.

3. Đảm bảo giữ bí mật khóa bí mật của thuê bao trong trường hợp thuê bao ủy quyền và lưu trữ các thông tin liên quan đến chứng thư số của thuê bao trong thời hạn ít nhất là 5 năm, kể từ khi chứng thư số bị thu hồi.  

4. Bồi thường thiệt hại cho các bên liên quan trong trường hợp thiệt hại xảy ra là hậu quả của việc không tuân thủ các quy định tại Điều 27 Nghị định này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghĩa vụ của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng về thu hồi chứng thư số. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 26/2007/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chứng thực chữ ký

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào